Tin tức và Sự kiện

 • Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo và kiểm tra đánh giá dựa trên chuẩn đầu ra

  • 00:00 29-08-2023


  Toàn cảnh chương trình tập huấn

  Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo và kiểm tra đánh giá dựa trên chuẩn đầu ra cho toàn thể giảng viên trong trường.

  Tham dự phiên khai mạc có Báo cáo viên, PGS,TS Đinh Thành Việt - Trưởng Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng;

  Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có TS Cao Bá Cường - Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị và toàn thể giảng viên trong trường.


  TS Cao Bá Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát biểu khai mạc

  Phát biểu khai mạc, TS Cao Bá Cường - Phó Hiệu trưởng khẳng định: Xác định được chuẩn đầu ra tốt sẽ giúp chúng ta xây dựng được chương trình tốt, đáp ứng yêu cầu của các bộ tiêu chuẩn kiểm định và nhu cầu của xã hội. Buổi tập huấn này chắc chắn đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các thầy cô. Các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo ngày càng có yêu cầu khắt khe hơn về đánh giá mức độ người học đạt được chuẩn đầu ra. Chính vì vậy, công tác tập huấn là cở sở quan trọng cho việc cải tiến các chuẩn đầu ra, nội dung chương trình, cũng như các phương pháp dạy và học. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng mong muốn cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tích cực trao đổi về những vấn đề còn bất cập trong những năm học trước, tiếp thu và vận dụng những nội dung tập huấn vào thực tiễn quá trình rà soát, hoàn thiện các chương trình đào tạo và các học phần một cách tốt nhất. Từ đó góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, hướng đến mục tiêu được xếp hạng trong nhóm các trường đại học sư phạm hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.


  PGS,TS Đinh Thành Việt - Trưởng Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng báo cáo tại Chương trình

  Tại chương trình tập huấn, PGS,TS Đinh Thành Việt - Báo cáo viên đã giới thiệu các nội dung liên quan đến đánh giá mức độ đạt được của chuẩn đầu ra gồm: Sơ lược về đo lường đánh giá mức độ đạt được các chuẩn đầu ra học phần và chương trình đào tạo; Rà soát chuẩn đầu ra PI chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo chuẩn bị kiểm định; Rà soát các đề cương chi tiết học phần, đặc biệt là các chuẩn đầu ra học phần và các phương pháp kiểm tra đánh giá, phương pháp giảng dạy học tập đã mô tả trong đề cương chi tiết học phần.

  Ứng dụng những kiến thức, kinh nghiệm trong việc quá trình đánh giá mức độ chuẩn đầu ra học phần và chương trình đào tạo, PGS,TS Đinh Thành Việt đã tổ chức thực hành đối với thầy, cô cho các nội dung: Xây dựng các bài kiểm tra đánh giá (các đề thi cuối kỳ, giữa kỳ,…) phù hợp với các chuẩn đầu ra học phần; Đo lường đánh giá mức độ người học đạt được các chuẩn đầu ra học phần; Đo lường đánh giá mức độ người học đạt được các PI và các chuẩn đầu ra chương trình đào tạo. Ngoài ra, PGS,TS Đinh Thành Việt đã trao đổi và chia sẻ những thông tin liên quan đến đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra và công tác dạy học, kiểm tra, đánh giá học phần với các thầy, cô tham gia trong buổi tập huấn.

  Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, có sự tương tác tích cực giữa Báo cáo viên và học viên, chương trình Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra thành công tốt đẹp, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các học viên là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Hy vọng sau chương trình tập huấn, các giảng viên sẽ góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, tổ chức giảng dạy và đánh giá hiệu quả, giúp người học đạt được các chuẩn đầu ra, đồng thời kiểm định thành công các chương trình đào tạo.

  Phòng CTCT-HSSV