• Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 trường ĐHSP Hà Nội 2: "Đừng bao giờ để ước mơ trở thành giấc mơ"

  • 00:00 14-09-2020
  Lê Minh Thuận tâm sự rằng khi nhìn lại những gì mình đã làm được trong suốt 4 năm học đại học tại trường ĐHSP Hà Nội 2, điều giá trị nhất mà anh nhận được chính là “đừng bao giờ để ước mơ trở thành giấc mơ”.

  Kết thúc hành trình 4 năm với rất nhiều nỗ lực, Lê Minh Thuận (sinh năm 1998, quê Quảng Ninh, sinh viên lớp K42 Sư phạm Toán học chất lượng cao) đã xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2020.

  Với nhiều người đây là một thành tích lớn đáng tự hào nhưng với Thuận đây đúng hơn là một dấu mốc để tạo động lực cho bản thân phấn đầu nhiều hơn trên con đường phía trước, Thuận tâm sự:

  “Mình đã tự nhủ đấy là một bằng chứng cho 4 năm học đại học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mình đã làm được những gì, đó là kết quả của quãng đời sinh viên để cho mình nhìn lại và phấn đấu nhiều hơn nữa trên con đường tương lai. Cá nhân mình thấy so với biển kiến thức ngoài kia thì những gì mình được học vẫn rất ít ỏi vậy nên dù đạt được danh hiệu thủ khoa nhưng bản thân mình vẫn còn nhiều thiếu sót, hơn nữa bằng cấp không quan trọng bằng kỹ năng và phương pháp, nhất là đối với một nhà giáo dục.”
   
  Lê Minh Thuận tại Lễ tuyên dương Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020
   

  Thành tích của Lê Minh Thuận:

  - Điểm học tập toàn khóa: 3.63/4.0.

  - 04 năm liền đạt học bổng của nhà trường.

  - 02 giải Nhất Olympic Toán sinh viên toàn quốc.

  - Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2018 - 2019.

  Thuận là một trong những gương mặt “chủ chốt” trong các cuộc thi chuyên ngành cũng như các cuộc thi phong trào của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Với 02 giải Nhất trong cuộc thi Olympic toán sinh viên toàn quốc, 08 kỳ liên tục đạt học bổng của trường và nhiều danh hiệu khác, chia sẻ về phương pháp học tập để đạt được những thành tích ấy, Thuận cho rằng:

  “Đối với mỗi người sẽ có một phương pháp học tập phù hợp, với mình, mình thường xác định lộ trình các môn học ngay từ đầu học kỳ, mình cũng đọc trước, tìm hiểu trước các môn cũng như xin nhận xét về các môn học, cách học phù hợp và phong cách giảng dạy của từng giảng viên của các anh chị khóa trước. Mình tham gia xây dựng các nhóm học tập gồm 5 đến 6 thành viên, các thành viên trong nhóm thường xuyên trao đổi những vấn đề liên quan đến nội dung các bài học, những phương pháp hay kinh nghiệm học tập của chính bản thân mình… một cách rất thoải mái và đầy tính tranh luận.”
   
  Thuận cùng thầy hướng dẫn và đội thi của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2019

  Quan điểm của Thuận là không bao giờ bỏ cuộc, Thuận tâm sự:

  “Trước đây mình là một người rất dễ dàng chấp nhận thất bại, dễ dàng bỏ cuộc nhưng sau khi được các thầy cô “đả thông” tư tưởng, mình nhận ra rằng trong cuộc sống ai cũng sẽ gặp những thất bại, nhưng chỉ cần bạn không gục ngã, không chấp nhận bỏ cuộc mà cố gắng kiên trì thì sẽ đạt được những kết quả không ngờ tới và quan trọng là hãy tin vào sự lựa chọn của chính bản thân mình.”

  “Sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình chính là đã đăng ký thi vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, môi trường học tập, thầy cô và bạn bè ở đây là một trong những yếu tố khách quan quan trọng giúp mình không chỉ có được những kiến thức trên sách vở mà còn được học những kỹ năng mềm khác.”
   
  Sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình chính là đã đăng ký thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
   

  Thuận tươi cười nói thêm:

  “Sau 4 năm “lăn lộn” ở đây thì mình thấy sinh viên HPU2 chúng mình đa tài lắm, đàn, hát, nhảy, thơ ca... cái gì cũng đều biết cả, mọi người còn rất hòa đồng, thân thiện, điều tiếc nuối lớn nhất của mình là chưa tham gia được hết các hoạt động cùng mọi người mà đã tốt nghiệp mất rồi.”
   
  Thuận nhắn nhủ với các bạn sinh viên: “Đừng bao giờ sợ hãi khi thử sức những điều mới”
   

  Thuận nhắn nhủ: “Các bạn hãy đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng, dám viết ra những gì mình muốn để rồi soi mình hằng ngày mà phấn đấu. Đừng bao giờ sợ hãi khi thử sức những điều mới nếu không bạn sẽ không biết bản mình có thể làm được những gì đâu.”

  Sáng 7/9, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tới dự.

  Năm 2020, thành phố Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Trong đó, khối ngành Kỹ thuật có 12 thủ khoa (chiếm 13,63 %); Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội có 25 thủ khoa (chiếm 28,4 %); Khối ngành Kinh tế có 25 thủ khoa (chiếm 28,4 %); Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: có 13 thủ khoa (chiếm 14,77 %); Khối ngành Lực lượng vũ trang có 13 thủ khoa (chiếm 14,77%). Đến nay, đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.
   
  BAN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2