Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Trường ĐHSP Hà Nội 2 bồi dưỡng 1382 giáo viên trung học cơ sở cốt cán

  • 00:00 04-11-2020
  Trong khuôn khổ Chương trình ETEP - Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 29/10 – 7/11, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tiến hành bồi dưỡng Mô đun 2 cho 1382 giáo viên THCS cốt cán của 7 tỉnh phía Bắc: Bắc Giang, Hà Giang, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
   
  Trong lớp học bồi dưỡng Mô đun 2 cho giáo viên THCS cốt cán tại Trường ĐHSP Hà Nội 2
   
  Trong đợt bồi dưỡng lần này, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tiến hành bồi dưỡng Mô đun 2: “Sử dụng phương pháp dạy học, giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh Trung học cơ sở”. Đây là 1 trong những mô đun chủ chốt trong 9 mô đun bồi dưỡng thường xuyên với nội dung sử dụng phương pháp dạy học, giáo dục phát triển năng lực học sinh, nhằm mục đích thay đổi phương pháp dạy học, giáo dục, đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018.
   
  Giáo viên THCS cốt cán báo cáo bài tập nhóm
   
  Để phục vụ tốt nhất cho đợt bồi dưỡng, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin và trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập. Bên cạnh đó, để đảm bảo nơi ăn nghỉ, đi lại, nhà trường còn phục vụ xe đưa đón, bố trí ăn nghỉ cho học viên trong quá trình bồi dưỡng. Nhà trường cũng giám sát thường xuyên việc giảng dạy và học tập của các lớp, thực hiện tốt quy trình, đảm bảo chất lượng bồi dưỡng theo Kế hoạch của Chương trình ETEP.
   
  PGS,TS Đào Thị Việt Anh - Giảng viên SPCC hướng dẫn cho học viên
   
  ThS Nguyễn Xuân Đoàn - Giảng viên SPCC hướng dẫn cho học viên làm bài tập trên LMS
   
  TS Đỗ Thị Tố Như - Giảng viên SPCC hướng dẫn cho học viên
   
  Chia sẻ về quá trình bồi dưỡng Mô đun 2 tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, thầy giáo Bùi Quốc Long -Trường THCS Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết: Phần học liệu của Mô đun 2 được chuẩn bị đầy đủ, thiết kế cụ thể, chi tiết, dễ hình dung, ngay ở phần giới thiệu đã tạo được sự hứng thú cho người học, dễ dàng nắm bắt nội dung. Tuy nhiên chất lượng âm thanh của các video còn chưa tốt, có những nội dung không nghe rõ. Khi học bồi dưỡng trực tiếp, giáo viên phổ thông chúng tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên sư phạm chủ chốt của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Các thầy cô tổ chức bồi dưỡng rất khoa học và truyền cảm hứng cho chúng tôi trong quá trình học tập, giúp chúng tôi thấy tự tin rằng mình sẽ làm tốt nhiệm vụ của giáo viên phổ thông cốt cán hỗ trợ đồng nghiệp khi trở về địa phương.
   
  Thầy giáo Bùi Quốc Long -Trường THCS Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai trong lớp bồi dưỡng
   
  Cô giáo Dương Hương Liên - Trường PTDT Nội trú THCS Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tham gia lớp bồi dưỡng
   
  Cô giáo Dương Hương Liên - Trường PTDT Nội trú THCS Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chia sẻ: Khi học online trên hệ thống LMS, thời gian đầu chúng tôi cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng Công nghệ thông tin, nhưng khi đã làm chủ được, việc học online đã dễ dàng hơn. Chúng tôi lại cảm thấy may mắn khi không phải đi lại xa xôi mà vẫn được bồi dưỡng và được các thầy cô là giảng viên sư phạm chủ chốt hỗ trợ học tập. Tuy nhiên khi học online tại địa phương, chúng tôi vừa phải đi dạy lại vừa học bồi dưỡng, nên không có nhiều thời gian cho học tập. Ba ngày học trực tiếp tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 chúng tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị khi được giảng viên hướng dẫn tận tình, được giao lưu với các đồng nghiệp, cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, giảng dạy và hiểu biết thêm nhiều điều bổ ích.
   
  Giảng viên chủ chốt chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo viên cốt cán tại Trường ĐHSP Hà Nội 2
   
  Theo kế hoạch, từ ngày 9-24/11, Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ tiếp tục tiến hành bồi dưỡng Mô đun 3.
   
  Phòng CTCT-HSSV