Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

  • 00:00 15-10-2020
  Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 15 tháng 10 năm 2020, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

  Dự buổi Lễ, về phía khách mời có: Đại diện chính quyền địa phương phường Xuân Hòa, phường Đồng Xuân và xã Cao Minh, Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Phúc Yên; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phúc Yên; Trung tâm Kinh doanh VNPT Phúc Yên. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS,TS Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị; Đại diện sinh viên trong trường và các tân sinh viên đại diện cho 1916 tân sinh viên K46.

  Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng
   
  Mở đầu chương trình, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng, nêu bật những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Thầy Hiệu trưởng biểu dương tinh thần, ý thức, trách nhiệm của các em sinh viên đã khắc phục khó khăn để cùng học tập tốt trong giai đoạn cả nước phòng, chống dịch Covid -19. Thầy muốn các em tiếp tục phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng nhanh với công việc sau khi ra trường.

  Đối với tân sinh viên, Thầy Hiệu trưởng mong rằng các em ra sức trau dồi kiến thức, rèn đức, luyện tài để lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến trong bối cảnh hội nhập, làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân. Nhưng trước khi trở thành những nhà giáo giỏi, các chuyên gia giáo dục hay các nhà khoa học thì trước tiên các em phải là những người tử tế.

  Đồng thời, trong Lễ khai giảng, Thầy Hiệu trưởng cũng kêu gọi các thầy cô giáo, viên chức và người học có những hành động thiết thực ủng hộ đồng bào Miền Trung ruột thịt đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong thiên tai, bão lũ.

  PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
   
  Sinh viên Chu Hương Giang - K46A Khoa Giáo dục Tiểu học, đại diện cho các tân sinh viên phát biểu trong Lễ khai giảng đã nói lên niềm vui và tự hào khi trở thành sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, nơi sẽ biến ước mơ trở thành người giáo viên truyền cảm hứng và ươm mầm tài năng của những tân sinh viên thành hiện thực.
   
  Chu Hương Giang - Tân sinh viên K46A- Khoa Giáo dục Tiểu học phát biểu trong buổi lễ
   
  Tại Lễ khai giảng, 17 sinh viên đỗ thủ khoa đầu vào các ngành học được nhận học bổng và giấy khen của Nhà trường. 46 phần quà đến từ các doanh nghiệp được trao cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2020 vào Trường ĐHSP Hà Nội 2, để động viên tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên.
   
  PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao Giấy khen và học bổng cho các tân sinh viên là Thủ khoa đầu vào các ngành học
   
  Lễ khai giảng mở ra một năm học mới với nhiều cơ hội và thách thức, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của từng thành viên trong việc xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
   
   
  Đại diện doanh nghiệp trao quà cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học vào Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2020
   
  Văn nghệ chào mừng năm học mới
   
  Phòng CTCT-HSSV